31/12/2021
71

Thị trường bất động sản đã và đang ghi nhận nhu cầu gia tăng tại các dự án diện tích lớn được quy hoạch đồng bộ, chú trong về môi trường sống, tiện ích. Sau nới lỏng giãn cách, thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu sôi động trở lại, đặc biệt dịp cuối năm tại thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Điểm đáng nói, Covid-19 đóng vai trò làm chất xúc tác khiến người mua quan tâm nhiều hơn về vấn đề sức khoẻ, vì vậy mà “khẩu vị” mua nhà có nhiều thay đổi. Tiêu chí về căn hộ chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khoẻ chiếm phần lớn, tiếp theo là yếu tố giá cả, giá trị thương hiệu và các yếu tố khác.

bat dong san tp thu duc
Covid-19 đóng vai trò làm chất xúc tác khiến người mua quan tâm nhiều tới sức khoẻ.

Chỉ tính riêng tại TP HCM, sau giãn cách xã hội kéo dài làm cho mọi người suy nghĩ lại các những tiêu chí chọn mua nhà của mình. Họ nhận thấy không gian sống là quan trọng và có xu hướng tìm nơi có nhiều mảng xanh, hệ thống tiện ích đa dạng với cùng mức giá.

Theo khảo sát mới của Batdongsan.com.vn, nhu cầu người mua cho thấy có tới 95% khách hàng tham gia khảo sát coi trọng tới vấn đề môi trường sống, hệ thống tiện ích đa dạng, khép kín. Trong đó, những dự án căn hộ chung cư với mức giá giao động từ 40 – 50 triệu/m2 đang càng được săn đón. Thập chí, có những căn hộ giá trên 60 triệu/m2 vẫn được thị trường “hấp thụ” nhờ lợi thế về không gian sống, tiện ích.

Can ho Fiato Premier
Dự án căn hộ Fiato Premier vừa được chủ đầu tư Hưng Phú Invest giới thiệu và triển khai tại TP Thủ Đức. Xem chi tiết

Trong thời gian dịch bệnh diễn ra, người dân thành phố cũng đã thay đổi nhiều về “khẩu vị” khi tự do lựa chọn nơi ở. Tại khu vực như Quận 4, Quận 8, Gò Vấp, những nơi có mật độ dân cư cao, tỉ lệ nhiễm bệnh rất cao cùng mạng lưới ngõ, hẻm chiếm tỉ lệ lớn, nhiều gia đình với điều kiện sống chật chội đang có xu hướng lựa chọn nơi ở đến khu vực ngoại ô với không gian thoáng đãng hơn. Thay vì tiếp tục sống tại các khu phong toả, họ lựa chọn những căn hộ với không gian sống rộng rãi, khép kín, hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, trong tình cảnh, người người “work from home”, nhà nhà “work form home”, nhiều gia đình trẻ với thu nhập ổn định hàng tháng quan tâm tới chất lượng sống hơn là điều kiện vật chất đơn thuần như đồ hiệu, xe sang…Vì vậy, nhu cầu tìm mua bất động sản đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là các sản phẩm nhà ở có chú trọng đầu tư hệ thống tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí, làm việc và chăm sóc sức khoẻ.

Hiện có sự thay đổi trong lối sống và sự lựa chọn nhà ở trên thị trường bất động sản. Nhu cầu gia tăng với các dự án dân cư diện tích lớn kèm theo loạt tiện ích sinh hoạt với nhiều mảng xanh. Sự gia tăng tầng lớp trung và thượng lưu cũng cho thấy tiềm năng lớn với các phân khu dân cư có thương hiệu. Người mua cho an cư và người đi thuê nhà đều mong muốn sinh sống tại khu vực có không khi thoáng đãng. Chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản tập trung phát triển sản phẩm chất lượng cao với mật độ xây dựng thấp và nhiều tiêu chí thân thiện với môi trường, không gian sống và sức khoẻ. Đặc biệt, các dự án có quy hoạch đồng bộ, hệ thống tiện ích đa dạng, không gian xanh lớn được dự báo trở thành xu hướng trong tương lai, góp phần làm tăng giá trị cho sản phẩm.

cong vien
Khu đô thị có không gian xanh được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong tương lai

Với những khu đô thị có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng thường có những cửa hàng tiện ích nội khu giúp người dân hạn chế tiếp xúc trong khi vẫn duy trì sinh hoạt, sức khoẻ và nhịp sống ổn định. Những quy định về an ninh, quy tắc chung tại đây đều được triển khai và tuân thủ tốt bởi cư dân. Đây là những điều kiện tiên quyết giúp việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Những yếu tốt giúp xu hướng lựa chọn căn hộ trở nên mạnh mẽ hơn trong thời tới gồm: Ý thức về tác động nguy hiểm của đại dịch, nhất là trong thời điểm không thể biết trước có những biến chủng nào của Covid-19 trong tương lai hay không.

Tien ich tai Fiato Premier
Hệ thống tiện ích đa dạng luôn là trong những tiêu chí giúp khách hàng “xuống tiền” nhanh chóng.

Kế tiếp là trải nghiệm sống khi tạm thời tách biệt với sự sôi động của nhịp sống đô thị, sống tại “vườn trong phố” sẽ giúp người mua nhà “xuống tiền” tại khu dân cư đa dạng này. Giữa thành phố nhộn nhịp, các khu dân cư có lợi ích kép là vừa giúp cư dân gần nơi làm việc vừa có chốn an cư tương đối tác biệt với những huyên náo của phố phường với không gian thoáng mát và sự yên tĩnh.

Điểm nổi bật của căn hộ chung cư chính là việc có thể giúp cư dân sống trong khu vực đầy đủ tiện ích mà không cần di chuyển đâu xa như siêu thị mini, quán cafe, nhà trẻ, hồ bơi, phòng gym, yoga, khu vui chơi ngoài trời, công viên…

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ