04/01/2022
52

Nhu cầu về không gian sống thoải mái, an toàn sau đại dịch khiến nhiều gia đình trẻ chọn các căn hộ ở ngoại thành, giá tầm trung, đáp ứng nhu cầu diện tích rộng.

Thay đổi “khẩu vị” lựa chọn bất động sản hậu Covid-19

Tác động của đại dịch Covid-19 làm cho nhiều gia đình với điều kiện sống chật chội tại các quận trung tâm đang có xu hướng dịch chuyển tới vùng ngoại thành với không gian thoáng đãng hơn. Thay vì tiếp tục sống chung tại các khu có nguy cơ phong toả, họ tìm đến những căn hộ rộng rãi, an toàn và giúp hạn chế khả nưang lây lan dịch bệnh.

bat dong san tp hcm

Tại TP HCM, thị trường căn hộ đang chứng kiến sự dịch chuyển từ căn hộ 1, 2 phòng ngủ sang căn hộ 3 phòng ngủ do nhu cầu sở hữu căn hộ có diện tích lớn ngày càng cao. Không chỉ những gia đình nhiều thành viên, ngay cả những cặp vợ chồng trẻ cũng lựa chọn các sản phẩm căn hộ này.

Trước đây, anh Sơn khá hài lòng với căn hộ 62m2 mà cả gia đình 3 thành viên sinh sống, lý do anh lựa chọn đó là tiện đi làm và cho con đi học. “Nhưng, đợt giãn cách kéo dài, mọi sinh hoạt, học tập và làm việcc ủa ba mẹ, con cái gần như gói gọn trong nhà. Tôi nhận ra một không gian rộng rãi, mang đến tinh thời và sức khoẻ tốt hơn. Về lâu dài, các con khi lớn cũng cần có không gian riêng, vì vậy sớm muộn cũng cần tìm căn hộ có diện tích lớn hơn.”, anh Sơn chia sẻ.

Việc lựa chọn căn hộ có diện tích lớn là bước tính toán phù hợp cho các gia đình trẻ hướng đến tương lai. Đặc biệt trong tình cảnh người người “work from home” nhà nhà “work from home” trở thành nhu cầu lớn, các gia đình trẻ nên tận dụng không gian trống có sẵn trước mắt để làm phòng làm việc, phòng thư giãn, đọc sách…khi có con, có thể sử dụng làm phòng vui chơi, phòng học tập hoặc mỗi con một phòng cá nhân.

can ho Fiato Premier

Hiện trên thị trường, nguồn cầu lớn đối với các căn hộ có diện tích lớn đang phản ánh chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cao. Bên cạnh đó, chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản cũng cần thay đổi linh hoạt về chính sách bán hàng giúp người mua giảm áp lực tài chính, không phải trả số tiền lớn cùng lúc mà vẫn mua được nhà.

Chính sách bán hàng linh hoạt từ chủ đầu tư

Theo các chuyên gia đánh giá, các chính sách bán hàng linh hoạt giúp tạo lực đỡ cho quá trình phục hồi thị trường bất động sản hậu Covid-19 trong trung và dài hạn, bên cạnh đó những dự án đáp ứng tiêu chí như pháp lý, hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, giá bán tốt tại khu vực nhiều tiềm năng sẽ được người mua, nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Tại Fiato Premier, các căn hộ có diện tích từ 80m2 trở lên với mức giá Rumor khoảng 49 triệu đồng/m2 cùng chính sách bán hàng, chính sách thanh toán linh toạt. Theo đó, với căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 80m2 với mức giá khoảng 3,9 tỷ đồng, người mua nhà chỉ cần trả trước khoảng 1,2 tỷ (30% giá trị căn hộ). Đặc biệt, khách mua căn hộ còn được miễn hoàn toàn lãi vay, ân hạn nợ gốc.

du an fiato premier thu duc

Với khoản thanh toán ban đầu thấp, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ có diện tích lớn, hoặc mua cùng lúc cho mục đích đầu tư, Chưa kể, sau 2 – 3 năm với sự phát triển hạ tầng, đô thị ngày càng mạnh mẽ, tổng giá trị căn hộ sẽ tăng cao, dự kiến từ 15 – 25%. Về khía cạnh đầu tư, người mua có thể đại lợi nhuận 150 – 200% so với vốn đầu tư ban đầu.

Mặt khác, về lâu dài, việc mua căn hộ có diện tích lớn ngay tại thời điểm công bố dự án được xem là “bước đi” khôn ngoan, bởi lẽ chỉ cần mạnh dạn đầu tư một khoản tài chính, các gia đình có thể yên tâm định cư ngay cả khi sinh thêm con hay đón thêm thành viên mới. Bên cạnh đó, hạn chế khả năng phải mua lại căn hộ rộng rãi hơn với mức giá cao hơn so với thời điểm mở bán, nhất là khi mặt bằng giá bất động sản liên tục tăng cao.

tien ich ho boi tai fiato premier
Hồ bơi tràn bờ tại Fiato Premier

Tại TP HCM, giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp trong quý 3/2021 tiếp tục tăng cao ở mức trên 61 triệu đồng/m2, tăng 4,4% theo quý và tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở phân khúc cao cấp, giá bán vào khoảng 117 triệu đồng/m2 tăng 3,9% theo quý và 11,4% theo năm chủ yếu là các dự án mới chào bán với mức giá cao kỷ lục.

Trong quý 1/2022, giá căn hộ mở bán mới sẽ tiếp tục tăng dưới sức ép của việc khan hiếm nguồn cung, chi phí vật liệu xây dựng leo thang, mức giá tăng khiến nguồn cầu dần dịch chuyển ra các khu vực ngoại thành với các dự án được đầu tư bài bản cùng mức giá tốt phù hợp với mức thu nhập của người dân. Và càng thấy rõ nét hơn trong bối cảnh thu nhập giảm sút do tác động của đại dịch Covid-19.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ