27/04/2022
404

Thành phố Dĩ An (Bình Dương), tiếp giáp với TP.Thủ Đức, đang trở thành khu vực phát triển ở phía Đông TP.HCM kể từ khi chính thức niêm yết vào đầu năm 2020. Theo các chuyên gia, đây sẽ là yếu tố quan trọng để đẩy nhanh quá trình thành phố trực thuộc trung ương của tỉnh Bình Dương.

Bình Dương sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị trực thuộc trung ương

Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có những bước chuyển mình đột phá vượt bậc trong thời gian qua. Tuy vậy, những nỗ lực này vẫn chưa đủ để xây dựng Bình Dương trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2020 như mục tiêu đã đề ra. Hai tiêu chí cần có nhất khiến Bình Dương chưa đáp ứng được nguyện vọng này là mật độ dân số và đơn vị hành chính. Do đó, mật độ dân số của Bình Dương (974 người / km2) vẫn còn mỏng so với tiêu chuẩn chung (1000 người / km2), và số đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh mới đạt 9 thay vì 11 theo quy định.

bat dong san binh duong

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và lộ trình cụ thể, rõ ràng, dứt điểm, Bình Dương đang từng bước trở thành đô thị trực thuộc Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Trong số đó, TP Dĩ An – khu dân cư lâu đời nhất Bình Dương với tiềm năng phát triển khổng lồ chưa được khai phá – sẽ là chìa khóa để đẩy nhanh quá trình này, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của cửa ngõ phía Đông.

TP.Dĩ An: Ngôi sao đang lên của thị trường BĐS phía Đông

Sau khi chính thức phê duyệt đề án thành lập thành phố 2020, Thành phố Dĩ An đã xây dựng một kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng để thúc đẩy đô thị hóa và biến khu vực này thành một khu dân cư hấp dẫn. Trong đó, có thể kể đến mục tiêu đến năm 2025, 100% tuyến đường của thành phố đạt mục tiêu quản lý đồng thời, 100% đường do phường quản lý là đường nhựa hoặc đường bê tông. Các mục tiêu này giúp bao phủ mật độ dân cư, phân bố rộng khắp không chỉ ở thành phố Dĩ An mà còn trên toàn thành phố Bình Dương.

bat dong san tp di an
TP.Dĩ An: Ngôi sao đang lên của thị trường BĐS phía Đông – Ảnh VNEXPRESS

Với mục tiêu trở thành đô thị loại I vào năm 2025, TP Dĩ An được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố hành chính – văn hóa – công nghiệp – dịch vụ – giáo dục vào năm 2030. Hàng loạt dự án hạ tầng: Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (trên 500 ha), khu đô thị thương mại dịch vụ Đông Bình Dương (126 ha), đường giao thông nối quốc lộ 1K với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh mở rộng 54m và Khu phức hợp Đông Hòa (5 ha), ĐƯƠNG, trục đường chính đông tây, đường 3 bắc nam, đường đông bắc 2, đường vành đai 3 đoạn qua thành phố Dĩ An, lộ giới 64m,…

Cùng với đó, TP.Dĩ An cũng đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai gần 20 dự án khu dân cư, trung tâm thương mại cao tầng đã được UBND tỉnh phê duyệt như HT Pearl, Phúc Đạt Tower, Phú Đông Premier, v.v. Các dự án này đã bổ sung hàng nghìn căn hộ vào thị trường BĐS Dĩ An. Theo thống kê, hiện nay số lượng chuyên gia của tỉnh Bình Dương là 45.000 người, trong đó thành phố Dĩ An khoảng 7.200 người. Vì vậy, với động thái này, chính quyền TP.Dĩ An không chỉ nhằm giải quyết vấn đề an cư cho người dân TP.Dĩ An mà còn thu hút người dân các vùng lân cận (TP.HCM, TP.Biên Hòa, TP.Thuận An) chuyển về đây sinh sống và làm việc.

Theo xu hướng ly tâm, ngày càng nhiều người trẻ chọn sống ở vùng ven TP.HCM, mong muốn tìm kiếm một nơi có chi phí “vừa phải” hơn, môi trường sống mới và tiện nghi hơn TP.HCM… Làn sóng nhập cư này , giao thông Hạ tầng cũng đang tăng tốc mạnh mẽ và TP Dĩ An sẽ là lựa chọn lý tưởng trong 1-2 năm tới.

Cũng cho biết thêm, tuyến metro số 3 và tuyến metro số 1 đã được phê duyệt kéo dài đến Dĩ An, khi đi vào hoạt động việc di chuyển từ TP.HCM đến Dĩ An sẽ rút ngắn chỉ còn 15-20 phút.

Đây đều là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp tỉnh Bình Dương đạt chuẩn và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Kết nối giao thông, giao thương rộng mở

Quyết định số 2481/ QĐ-UBND năm 2009 Phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng thể xây dựng đô thị Dĩ An tỉnh Bình Dương đến năm 2020 – định hướng đến năm 2030, khu đô thị trung tâm Hành chính – Chính trị, Văn hóa – Thể thao gồm 1 phần phường Dĩ An, một phần của Phường Đông Hòa và một phần Phường Tân Đông Hiệp. Theo đó, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đông Hòa) thuộc khu đô thị số 1.

du an chung cu ht pearl

Quyết định số 1144/UBND-ĐT ngày 22/5/2020 thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lộ giới 17m, điểm đầu giáp Quốc lộ 1K, điểm cuối đường Nguyễn Thiện Thuật. Toàn bộ tuyến được đầu tư hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh,… thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực.

Tọa lạc trên tuyến đường này, HT Pearl là dự án tiêu chuẩn Nhật Bản nổi bật nhất khu vực, có pháp lý vững chắc, cho phép xúc tiến mua bán các dự án nhà ở hình thành trong tương lai (văn bản công bố ngày 20/09/2021). Điều này được kỳ vọng sẽ mở rộng cánh cửa cho TP.Dĩ An trở thành những thành phố đáng sống trong tương lai.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ