06/01/2022
73

Từ đầu năm 2021, có rất nhiều thông tin tích cực về hạ tầng được đầu tư đẩy mạnh như đường Vành đai 2, Vành đai 3 đã và đang làm cho thị trường bất động sản TP Thủ Đức nóng hơn bao giờ hết. Theo các chuyên gia đánh giá, so với khu vực trung tâm TP HCM, nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại TP Thủ Đức thời gian vừa qua tăng gấp đôi, nhất là ở phân khúc trung – cao cấp.

Nguồn cung khan hiếm chưa tương xứng với tiềm năng phát triển

Nói về yếu tố làm cho bất động sản tại TP Thủ Đức hấp dẫn khách hàng, chuyên gia chia sẻ. Dòng vốn đổ về TP Thủ Đức trong vài năm gần đây giống như quy luật “nước chảy vùng trũng”. Ước tính Chính phủ sẽ chi khoảng 300.000 tỷ trong vòng 10 năm tới để cải thiện, phát triển hạ tầng giao thông quốc gia kết nối TP Thủ Đức và các đô thị vệ tinh, vì vậy trong 3 – 5 năm tới tiềm năng và nguồn cầu cho TP Thủ Đức chỉ tăng chứ không hề giảm.

suc nong bat dong san tp thu duc
Nguồn cung bất động sản TP Thủ Đức đang khan hiếm, chưa tương xứng với tiềm năng phát triển.

Theo số liệu năm 2020, Thành phố Thủ Đức đã đóng góp 1/3 GRDP (tổng sản phẩm) trên địa bản của TP HCM. GRDP bình quân đầu người của TP Thủ Đức đạt ~18.997 USD, cao nhất cả nước với 3 lần xếp hạng 2. Thủ Đức không chỉ là hạt nhân kinh tế của TP HCM mà còn là cửa ngõ phía Đông kết nối các thị trường có nhu cầu nhà ở cao như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự kiến tới năm 2030, dân số TP Thủ Đức đạt khoảng 1.5 triệu người và tới sau năm 2040 sẽ đạt 3 triệu dân. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở, mật độ dân số tăng như đã nói, TP Thủ Đức dự kiến sẽ cần có 19.000 ha để phát triển đô thị trong năm 2030 và tới năm 2040 dự kiến đất xây dựng đô thị là gần 20.000 ha với hàng triệu chỗ ở.

Nhưng, dù được đánh giá trên đà tăng trưởng nhanh, thị trường Bất động sản TP Thủ Đức vẫn được nhận định chưa tương xứng với tốc độ phát triển nhu cầu nhà ở và thiếu hụt các dự án có quy mô lớn. Có hơn 90% nguồn cung căn hộ mở bán tại đây đều được “hấp thụ”. Từ đầu năm 2021, thị trường lại khan hiếm nguồn cung nghiêm trọng khi không có dự án mới được chào bán.

Bất động sản xanh tại TP Thủ Đức thu hút khách hàng

Sức nóng của thị trường bất động sản TP Thủ Đức được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh số lượng dự án mới được cấp phép xây dựng khá hạn chế. Một trong những dự án bất động sản TP Thủ Đức được giới thiệu vào dịp cuối năm 2021 là Fiato Premier do chủ đầu tư Hưng Phú InvestThang Long Real phát triển đã và đang tạo được nhiều chú ý trên thị trường. Dự án nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư vì đáp ứng được nhiều tiêu chí như không gian sống xanh, vị trí, hệ thống tiện ích, pháp lý… giữa bối cảnh nguồn cung khan hiếm.

Fiato Premier

Các chuyên gia đánh giá, dự án Fiato Premier “chào sân” vào đúng thời điểm Thủ Thiêm đang thừa dự án phân khúc hạng sang, nhưng Thủ Đức, Quận 9 lại thiếu hụt những khu căn hộ có quy mô. Tính riêng Khu công nghệ cao Quận 9, có hơn 140 dự án với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ USD, “làng đại học” Thủ Đức với hơn 100.000 sinh viên, hơn 2.000 giảng viên trình độ cao…Tuy vậy, không phải chủ đầu tư nào cũng có tiềm lực, quỹ đất và kinh nghiệm để phát triển các dự án có không gian sống xanh cho cộng đồng cư dân mới này.

du an can ho fiato premier thu duc
Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ Fiato Premier Thủ Đức

Fiato Premier có vị trí toạ lạc tại mặt tiền đường Tô Ngọc Vân (Phường Tam Phú, TP Thủ Đức) tiếp giáp với đường Vành Đai 2. Nhờ vị trí kết nối, cư dân dễ dàng di chuyển đến các tiện ích vùng như trung tâm hành chính quận, trường học các cấp, bệnh viện Hạnh Phúc, trung tâm thương mại Giga Mall, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các quận trung tâm TP HCM.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ