25/03/2022
31

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai mạnh mẽ và sẽ hoàn thành vào năm 2022 khiến bất động sản khu Đông TP.HCM càng nóng hơn, đặc biệt là tại các khu đô thị sinh thái cao cấp như Aqua City.

Câu chuyện tăng trưởng thập kỷ

Câu chuyện đầu tư công và đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ chiếm ưu thế trong giai đoạn 2021 – 2025, một lĩnh vực được chú trọng đặc biệt khi các chính phủ tìm cách tối đa hóa các nguồn lực đầu tư. Điều này tạo ra cơ hội không chỉ cho các dự án trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cho các công việc khác trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, văn hóa và xã hội.

Nghiên cứu cho thấy rằng 1 đồng đầu tư công sẽ kích thích đầu tư xã hội từ 8-10 đồng. Nếu hàng chục nghìn tỉ đồng được đổ vào đầu tư công, nó sẽ kích thích thị trường ở quy mô hàng trăm ngàn tỉ đồng. Các chuyên gia cho rằng năm 2022 sẽ là năm bản lề để hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng tăng tốc do Chính phủ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Điều này sẽ tạo ra một động lực rất lớn để giá bất động sản tiếp tục tăng một cách bền vững.

dai cong truong thi cong san bay long thanh
Cận cảnh đại công trường san nền 56 triệu m3 đất dự án sân bay Long Thành

Khu đông là một trong những thị trường được nhắc đến nhiều nhất tại khu vực TP.HCM, với lợi thế là lõi phát triển, trung tâm kinh tế tri thức, đầu mối giao thương, hạ tầng giao thông hoàn thiện nhất. Khu vực này sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch đầu tư công từ nay đến năm 2025, vì sẽ nhận được một số dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm với mục tiêu hình thành mạng lưới giao thông liên vùng hiện đại và tận dụng tối đa. do sân bay quốc tế mang lại.

thi cong giai doan 1 du an san bay long thanh
Thi công giai đoạn 1 dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Thời điểm này, hàng loạt dự án hạ tầng đang ráo riết xây dựng để đẩy nhanh tiến độ. Tại sân bay Long Thành, công trường chính với hơn 1.000 công nhân và kỹ sư đang làm việc hết công suất để rút ngắn tiến độ. Vào tháng 9 năm nay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết  dự kiến ​​sẽ chính thức được thông xe, giúp toàn tuyến cao tốc từ TP.HCM qua Long Thành đến Phan Thiết được thông xe hoàn toàn.

Năm 2022 cũng sẽ chứng kiến ​​hai dự án giao thông lớn là dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt và dự án Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1) về đích. Từ đây, tuyến đường kết nối trung tâm thành phố Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được mở, mang đến cơ hội phát triển rất lớn cho hành lang ven sông Đồng Nai.

Các tuyến giao thông lớn khác như đường vành đai 3, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và đầu tư giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, giai đoạn 1 của sân bay quốc tế Long Thành dự kiến ​​khai trương vào năm 2025, sẽ kích hoạt chuỗi tăng trưởng bùng nổ ở phía đông, đặt nền móng cho việc hình thành thành phố sân bay, trung tâm thương mại và khu đô thị du lịch – giải trí hàng đầu.

Diện mạo sống động của AQUA CITY

Cơ sở hạ tầng thổi bùng ngọn lửa bất động sản. Tâm điểm thị trường lúc này là đầu tư vào các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, bài bản với hệ thống tiện ích hoàn hảo. Đặc biệt, những dự án có quy hoạch đẹp, vị trí đắc địa như Khu đô thị sinh thái Aqua City sắp bàn giao vào cuối năm đang có nhu cầu tăng mạnh.

khu do thi sinh thai aqua city

Câu chuyện tăng trưởng tại khu Đông sẽ là xu hướng chính trong vài năm tới. Theo Savills Việt Nam, sự bùng nổ dân số đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh và sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông liên thành phố đã khiến người mua bất động sản ngày càng quan tâm đến các địa điểm đầu tư lân cận như Đồng Nai. Với quỹ đất sẵn có lớn, giá đất hợp lý, hạ tầng phát triển đồng bộ, Đồng Nai vượt qua TP.HCM cả về nguồn cung và lượng giao dịch. Vào năm 2021, nguồn cung sơ cấp tại Đồng Nai sẽ cao hơn Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130% và lượng giao dịch sẽ cao hơn Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 160%.

khu do thi aqua city

Tọa lạc ngay trung tâm khu vực, Aqua City có vị trí đắc địa kết nối nhiều tuyến đường cao tốc và sân bay Long Thành, không chỉ có tiềm năng gia tăng giá trị mà còn là dự án trọng điểm góp phần tạo nên diện mạo tương lai của thành phố.

Vẻ đẹp của Aqua City đang thay đổi theo từng ngày. Đến với dự án vào thời điểm này, cư dân sẽ cảm nhận được bộ mặt của một thành phố hiện đại và sôi động. Với việc hoàn thiện và đi vào hoạt động các công trình hỗ trợ tiên tiến như: Tổ hợp Quảng trường – bến du thuyền Aqua Marina, dinh thự Garden Place với thương hiệu café PhinDeli, Chuỗi clubhouse đẳng cấp, trung tâm an ninh Aqua Security Center và đầu tư hiện đại rộng 7.000m2, …, Aqua City đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hàng loạt tiện ích công cộng, sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm.

ben du thuyen Aqua Marina
Bến du thuyền Aqua Marina
trung tam an ninh aqua city
Trung tâm an ninh Aqua Security Center

Với quy mô khổng lồ 1.000 ha, được quy hoạch bài bản theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hội tụ đầy đủ động lực của một thành phố hiện đại trong khu vực, Aqua City được kỳ vọng sẽ trở thành một thành phố sinh thái, đáng sống và là điểm đến ưa thích phía đông của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ