12/05/2022
290

Trong ngày 28/04, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản đồng ý chủ trương đầu tư và khai thác tuyến phố đi bộ gồm phố đêm và phố đi bộ ven hồ tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (tên thương mại: Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend) tại bán đảo địa phận xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Đề án này đã được Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung (Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung) đã đề xuất trước đó.

van ban dong y chu truong xay dung tuyen pho di bo Regal Legend
Nội dung văn bản đồng ý chủ trương đầu tư và khai thác tuyến phố đi bộ gồm phố đêm và phố đi bộ ven hồ tại Khu đô thị Bảo Ninh 1

Phối cảnh tuyến phố đi bộ tại Regal Legend

pho di bo Regal Legend

Những khu phố thương mại sầm uất trở thành biểu tượng của văn hoá, thương mại, du lịch tại những thành phố lớn như Singapore, Venice, Paris…đã được khẳng định. Tại Việt Nam cũng có những tuyến phố đi bộ như Nguyễn Huệ (TP HCM) Tạ Hiện (Hà Nội) đã và đang thu hút lượng khách cao gấp nhiều lần những tuyến phố thông thường khác, nơi đây trở thành địa điểm của ẩm thực, mua sắm, giải trí, thời trang…là điều không thể bàn cãi.

Tổ hợp phố đi bộ, phố đêm bên trong Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend sẽ trở thành điểm đến tham quan, mua sắm và giao lưu văn hóa quốc tế thực thụ cho du khách, là đòn bẩy quan trọng góp phần phát triển kinh tế cho Quảng Bình.

Theo đại diện CĐT Đất Xanh Miền Trung cho biết.

Cùng với tuyến phố đi bộ và phố đêm, hệ thống tiện ích tại dự án khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend còn mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời như giải trí, chăm sóc sức khoẻ, mua sắm sẽ có như Regal Mall, Regal Food, Regal Beach, Novotel Hotel & Residence…ngay tại bãi biển Bảo Ninh.

phoi canh pho di bo Regal Legend

Với việc đại dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát, ngành du lịch được mở cửa trở lại, những tuyến phố đi bộ, phố đêm tại các khu đô thị như Regal Legend sẽ được hưởng lợi từ lượng khách du lịch trong và ngoài nước đông đảo. Mới đây, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Quảng Bình đã thu hút khoảng 115.000 lượt khách tới du lịch, tăng 4,6% so với năm ngoái. Theo dự kiến khi đi vào hoạt động, các tuyến phố đi bộ sẽ thúc đẩy kinh tế, văn hoá, du lịch và xã hội của tỉnh Quảng Bình.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ