30/12/2021
68

Dù mở bán từ lâu nhưng nhiều dự án bất động sản tại TP HCM vẫn chỉ là bãi đất trống, khiến người mua nhà đứng trước nguy cơ mất trắng. Theo các chuyên gia, người mua nhà có thể sẽ phải đối mặt với việc dự án chậm tiến độ thi công, bàn giao, thậm chí không thể bàn giao nhà dù đã đóng tiền tới 90% giá trị căn hộ, do vướng những bất cập trong quy định của phát luật về hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Thận trọng “trao mặt gửi vàng”

Trước khủng hoảng Evergrande và những “thị trấn ma” tại Trung Quốc, thời gian vừa qua đã tràn ngập mặt báo và cũng có nhiều lời cảnh báo cho giới hoạch định chính sách doanh nghiệp và người mua nhà trong nước để tránh khỏi nguy cơ hình thành “quả bom nợ” tại Việt Nam. Mặc dù không thể so sánh về quy mô cũng như tốc độ phát triển nhưng bất động sản tại Việt Nam có những điểm tương đồng như Trung Quốc. Các doanh nghiệp vừa có thể thế chấp dự án để vay tiền ngân hàng, vừa huy động vốn từ người mua theo hình thức đặt cọc, giữ chỗ, bán bất động sản hình thành trong tương lai và khách hàng đóng tiền theo tiến độ xây dựng.

Phần lớn dự án phát triển theo kiểu “cầm đèn chạy trước ô tô” về sau sẽ khó xin giấy phép xây dựng vì vướng mắc về pháp lý, quyền sử dụng đất. Những dự án như vậy, Luật kinh doanh bất động sản cũng có quy định rõ ràng, các giao dịch khi chưa đủ điều kiện và hình thức sẽ không được pháp luật bảo vệ và công nhận.

Nhiều trường hợp khách hàng đã đóng tiền theo hợp đồng tới 90% nhưng dự án vẫn không thể triển khai hoặc chỉ xây dựng được phần móng rồi ngưng cho chưa đủ điều để chào bán. Hệ quả tất yếu xảy ra, doanh nghiệp vỡ nợ – ngân hàng siết nợ – người mua “trắng tay”.

khu do thi thang long home-hung phu
Khu đô thị Thang Long Home – Hưng Phú đã hoàn thiện và bàn giao nhà, sổ cho khách hàng

Nhìn vào mặt tích cực trên thị trường, nhiều dự án đảm bảo tính minh bạch và hoàn thiện về pháp lý của các chủ đầu tư có tên tuổi.

Chủ đầu tư Hưng Phú Invest vừa giới thiệu dự án Fiato Premier thuộc giai đoạn 2 của khu đô thị Thang Long Home – Hưng Phú đủ điều kiện bán sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án toạ lạc tại mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP Thủ Đức. Trước đó, giai đoạn 1 (khu nhà ở thấp tầng gồm biệt thự, nhà phố) của dự án đã hoàn thiện và ra sổ cho cư dân.

Fiato Premier

Điều đáng nói, các sản phẩm căn hộ tại dự án Fiato Premier được Hưng Phú Invest chào bán với mức giá khoảng 49 triệu/m2 cùng những chính sách bán hàng linh hoạt đang được áp dụng.

Sở hữu căn hộ Fiato Premier với chính sách hấp dẫn

Ngoài lợi thế về pháp lý dự án hoàn chỉnh, giá bán, Hưng Phú Invest cũng mang đến giải pháp tài chính tuyệt vời chưa từng có cho người mua. Theo đó, với các căn hộ 2, 3 phòng ngủ chỉ cần thanh toán 30% đến khi nhận nhà

Đơn cử, căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích khoảng 80m2 sẽ có mức giá 4 tỷ, người mua chỉ cần trả trước khoảng 1,2 tỷ. Đến khi bàn giao nhà, thực hiện sang nhượng hoặc cho thuê căn hộ hoàn chỉnh. Chưa kể, sau 2 – 3 năm, với sự phát triển hạ tầng đô thị, tổng giá trị căn hộ sẽ tăng cao, dự kiến ít nhất từ 20 – 25%. Về góc độ đầu tư, người mua có thể đạt lợi nhuận 200% so với vốn đầu tư ban đầu.

can ho fiato premier 3 phong ngu
Khách mua căn hộ còn được miễn lãi vay, ân hạn nợ gốc.

Được cộng hưởng hệ thống tiện ích của khu thấp tầng trong khu đô thị Thang Long Home – Hưng Phú, chủ đầu tư còn phát triển riêng hệ thống tiện ích nội khu cho khu cao tầng như hồ bơi vô cực dài 40m, khu BBQ, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, vườn Thiền & Yoga…

Tien ich tai Fiato Premier
Hệ thống tiện ích tại Fiato Premier

Có thể thấy trong bối cảnh đại dịch, nguồn cung bất động sản khan hiếm. Fiato Premier là dự án căn hộ nổi bật khu Tây Bắc TP Thủ Đức không chỉ bởi mức giá hấp dẫn, chính sách bán hàng linh hoạt mà còn đáp ứng các tiêu chí về pháp lý dự án hoàn chỉnh, vị trí thuận lợi mà còn thừa hưởng hệ thống tiện ích phục vụ cư dân chăm sóc sức khoẻ sau đại dịch.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ