04/01/2022
74

Tp Thủ Đức có quy mô trên 20 ngàn ha, với dân số hơn 1 triệu người sẽ là đầu tàu công nghệ, tài chính và dịch vụ của TP Hồ Chí Minh với hi vọng đóng góp gần 30% tổng GDP toàn thành phố. Thủ Đức được định hướng tập trung phát triển hạ tầng và các dự án đô thị cao cấp có quy mô lớn, nhưng hiện nay vẫn thiếu hụt sản phẩm nghiêm trọng trong khi nhu cầu nhà ở cho giới chuyên gia trong nước và nước ngoài, lực lượng lao động tri thức liên tục gia tăng.

TP. Thủ Đức chiếm 30% thị trường nhà ở TP.HCM

Theo chia sẻ của Nguyên Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân, Nếu phát triển đúng, sau 5 – 10 năm nữa, năng suất dao động của TP Thủ Đức sẽ gấp 3 lần năng suất lao động của TP HCM, với dân số và lực lượng lao động chiếm 10% của Thành phố, giá trị đóng góp GRDP là 30% tương đương 6,6% GDP của Việt Nam, trở thành nền kinh tế thứ 3 của cả nước, chỉ sau TP HCM và Hà Nội.

bat dong san tp thu duc
TP. Thủ Đức chiếm 30% thị trường nhà ở TP.HCM

Đến năm 2030, dân số của TP Thủ Đức đạt khoảng 1,5 triệu người, năm 2040 vào khoảng 2,2 triệu người, hướng đến 3 triệu dân sau 2040. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở gia tăng như trên. TP Thủ Đức dự kiến cần có 19.000 ha đất để phát triển đô thị trong năm 2030 và đến năm 2040 dự kiến đất xây dựng đô thị gần 20.000ha với hàng triệu sản phẩm nhà ở. Theo nhận định của các chuyên gia, TP Thủ Đức sẽ cần đa dạng hoá loại hình bất động sản, nhà ở trung, cao cấp để đáp ứng nhu cầu và thu nhập của đội ngũ chuyên gia, giới doanh nhân. Đây là khu vực đông dân, có nhiều trường đại học, khu công nghệ quy mô, khu chế xuất là “miền đất hứa” của nhiều chuyên gia quốc tế đến sinh sống và làm việc.

Bên cạnh đó, với sự dịch chuyển từ nội thành ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối nhanh chóng đã và đang hình thành rõ nét. Theo đề án phát triển hạ tầng giao thông của TP HCM từ 2021 – 2030 nhiều công trình hạ tầng tại TP Thủ Đức sẽ tiếp tục được đầu tư như đường vành đai 2, vành đai 3, cầu Cát Lái, tuyến Metro số 1, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, nút giao An Phú, nút giao Mỹ Thuỷ…các dự án hạ tầng và thị trường bất động sản luôn có mối tương quan mật thiết nên trong vòng 3 – 5 năm tới tiềm năng và mức độ hấp thụ sẽ chỉ tăng chứ không có giảm.

Dự án mới góp phần “thắp sáng” bức tranh bất động sản TP Thủ Đức

Tại TP Thủ Đức sẽ là điểm đến cho nhiều dự án theo đuổi mô hình “thành phố trong thành phố” nhờ quỹ đất rộng, mật độ dân cư hiện hữu thấp hơn so với TP Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, sức hút về nhà ở và sự khan hiếm nguồn cung khiến TP Thủ Đức có tốc độ tăng giá nhanh hơn so với toàn thành phố cả về căn hộ, nhà phố trong những năm qua. Tiềm năng tăng giá của loại hình bất động sản TP Thủ Đức đều ở mức tốt với mức tăng trung bình của các dự án vào khoảng 10 – 15% tính từ thời điểm mở bán, một số dự án có mức tăng chóng mặt tới hơn 60%.

khu do thi thang long home-hung phu
Hình ảnh tại khu đô thị Thang Long Home – Hưng Phú đã hoàn thiện giai đoạn 1 ( Dự án nhà ở thấp tầng)

Cùng với đó, các chuyên gia cũng cho rằng sự phân bổ loại hình bất động sản đang thiếu sự đồng nhất khi khu vực Thủ Thiêm đang “thừa” dự án cao cấp trong khu những nơi có nhu cầu nhà ở trong phân khúc trung và cao cấp tăng mạnh là quận 9 và Thủ Đức lại đang thiếu hụt. Đây sẽ là “đại bản doanh” của hàng chục ngàn chuyên gia từ các Tập đoàn, công ty quốc tế, “làng đại học” với hàng trăm ngàn sinh viên, hơn 2 ngàn giảng viên…Và nhóm khách hàng là chuyên gia nước ngoài hay lực lượng lao động cấp cao lại có xu hướng chọn nơi an cư, sinh sống tại dự án cao cấp, vị trí kết nối thuận tiện, môi trường sống xanh, đầy đủ tiện ích được đầu tư tốt.

Những hệ tống tiện ích này sẽ khó có được trong những dự án đơn lẻ mà chỉ các dự án có quy mô, khu đô thị với đầy đủ hạ tầng dịch vụ, tiện ích, thương mại mới có thể cung cấp môi trường sống chuẩn cho cư dân.

Tien ich tai Fiato Premier

Có thể nói tới dự án Fiato Premier nằm trong khu đô thị Thang Long Home – Hưng Phú được đầu tư bởi Hưng Phú Invest với 2 giai đoạn phát triển gồm giai đoạn 1 đã hoàn thành (dự án nhà ở thấp tầng) và giai đoạn 2 (dự án nhà ở cao tầng) có vị trí tại mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP Thủ Đức gần các tuyến đường huyết mạch như đường Vành đai 2, Quốc lộ 1A, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội…kết nối nhanh chóng giữa các khu vực cũng như hạ tầng tiện ích nội, ngoại khu.

Được kỳ vọng sẽ là khu đô thị hiện đại, năng động, Fiato Premier sẽ cung cấp cho thị trường 464 sản phẩm trong tổng thể quy hoạch tại khu đô thị, đây là tín hiệu khả quan góp phần “thắp sáng” bức tranh bất động sản TP Thủ Đức trong thời gian tới vốn đang khan hiếm nguồn cung chất lượng.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ