05/05/2022
257

Bình Dương mở rộng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tăng tốc đầu tư hạ tầng để thu hút đầu tư

Quy hoạch đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Dĩ An, Bình Dương) được mở rộng lộ giới lên 17m mang lại nhiều tín hiệu vui cho giá trị bất động sản tại khu vực này.

UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa có văn bản gửi Trưởng phòng Quản lý đô thị, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Dĩ An, về việc tổ chức triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hoà.

Theo đó, UBND TP Dĩ An chấp thuận chủ trương triển khai dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc khu phố Tân Hoà, phường Đông Hoà. Trong đó, quy mô và phạm vi giải toả như sau: chiều dài tuyến khoảng 330m, điểm dầu giáp Quốc lộ 1K; điểm cuối giáp tuyến đường Nguyễn Thiện Thuật.

Đặc biệt, lộ giới của tuyến đường này được mở rộng lên 17m (3,5x10x3,5), và được đầu tư đồng bộ hệ thống cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh. Thời gian thực hiện từ năm 2020-2022.

Để triển khai công tác bồi thường, UBND TP Dĩ An giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, lựa chọn đơn vị tư vấn, phối hợp UBND phường Đông Hoà khảo sát thực địa tính toán, cần thiết nắn tuyến một số vị trí để đảm bảo kỹ thuật đường. Đồng thời, lập phương án cắm mốc, trình phê duyệt thiết kế bản vẽ và tổ chức cắm mốc bàn giao để triển khai hồ sơ bồi thường.

Trung tâm Phát triển Quỹ đất có nhiệm vụ lập báo cáo nghiên cứu khả thi và trình thẩm định và phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo theo trình tự quy định làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Trong khi đó, Phòng Tài nguyên – Môi trường chịu trách nhiệm cập nhật đăng ký thu hồi đất, đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trình phê duyệt…

Hiện nay, TP Dĩ An là địa phương có nhiều tuyến đường quan trọng đi qua, có thể kể đến như Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Quốc lộ 52 và tuyến đường sắt Bắc – Nam. TP Dĩ An được kết nối với trung tâm Bình Dương thông qua con đường huyết mạch Mỹ Phước Tân Vạn, qua TP Thuận An, TP. Thủ Dầu 1 và Quốc lộ 1A.

bat dong san tp di an
TP Dĩ An đã và đang mở rộng, xây dựng nhiều tuyến đường quan trọng

Theo định hướng phát triển, chậm nhất đến cuối năm 2021, TP Dĩ An sẽ trở thành đô thị loại 2 và đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại 1. Do vậy, nhằm giải quyết bài toán về hạ tầng và giao thông, thời gian qua, Dĩ An đã và đang xây dựng, mở rộng nhiều tuyến đường quan trọng.

Điển hình như Quốc lộ 1A được mở rộng lộ giới với 113,5m, gồm làn xe cao tốc, các làn nội bộ và giải phân cách tuyến metro số 1; tuyến đường Xuyên Á đi qua Dĩ An được mở rộng lên 120m; đường Vành đai 3 thuộc Dĩ An được nâng cấp, mở rộng thêm 64m. Bên cạnh đó, Quốc lộ 1K qua Dĩ An được mở rộng 54m; còn tuyến ĐT 734 sẽ được mở rộng lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m; DT743C có lộ giới 42m2, Đại lộ Độc lập có lộ giới 40m. Tình trạng kẹt xe tại ngã tư 550 cũng sẽ được giải tỏa với dự án cầu vượt 6 làn đường đã được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chấp thuận.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, TP Dĩ An còn đề xuất xây dựng một số cầu vượt, hầm chui tại các giao lộ như cầu vượt nút giao Sóng Thần (kết nối đường An Bình sẽ được quy hoạch mở rộng lộ giới lên 34m để đấu nối với đường Phạm Văn Đồng của TP.HCM) với khu công nghiệp Sóng Thần để giải quyết tình trạng kẹt xe tại khu vực nút giao Sóng Thần.

duong my phuoc - tan van binh duong
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn

Không riêng gì Dĩ An, thời gian qua, tỉnh Bình Dương nói chung cũng đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng giao thông nội tỉnh và kết nối với các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Xác định “Giao thông phải đi trước, đón đầu”, Bình Dương đã chú trọng huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông để chuẩn bị nền tảng phát triển kinh tế. Đến nay, cùng với các tuyến đường quốc lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn, Mỹ Phước – Bàu Bàng, ĐT741, ĐT743, ĐT746… hệ thống đường chuyên dùng trong các khu công nghiệp, đô thị, dân cư được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tạo động lực thu hút đầu tư, góp phần đưa kinh tế Bình Dương ngày càng phát triển. Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ triển khai nhiều dự án cầu vượt, hầm chui để hệ thống giao thông của tỉnh ngày càng đồng bộ, hiện đại.

Hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, hiện đại, đồng bộ là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hàng hóa. Chính vì thế, Bình Dương luôn là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ