04/01/2022
71

Nhu cầu nhà ở không ngừng gia tăng, tính thanh khoản tốt, tiện ích ngày càng hoàn thiện, hạ tầng giao thông được đẩy mạnh, sức nóng của bất động sản TP Thủ Đức tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Nhu cầu mua bất động sản đổ về TP Thủ Đức như “nước chảy vùng trũng”

Theo số liệu nghiên cứu thị trường từ nhiều đơn vị đều có nhận định, TP Thủ Đức đang là khu vực “nóng” của sức tiêu thụ căn hộ và nguồn cung tại TP HCM, chỉ riêng tại TP Thủ Đức đã chiếm ~33% tổng nguồn cung căn hộ mới của toàn thành phố. Trong 9 tháng đầu năm, nhờ hàng loạt thông tin tích cực về hạ tầng như đẩy mạnh tiến độ Vành đai 3, mở ra liên kết 4 tỉnh thành gồm TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai với tâm điểm là TP Thủ Đức đã và đang hâm nóng thị trường bất động sản Thủ Đức. Từ khi được thành lập, mức độ khách hàng quan tâm tìm mua căn hộ tại Thủ Đức tăng hơn 58% so với cùng kỳ. Loại hình căn hộ có mức giá từ 45 triệu – 80 triệu đồng/m2 có lượng quan tâm tăng 50%. Nếu so với khu vực trung tâm TP HCM, nhu cầu tìm mua căn hộ tại TP Thủ Đức hiện tăng gấp 2, nhất là trong phân khúc trung và cao cấp.

suc nong cua bat dong san tp thu duc
TP Thủ Đức đang là khu vực “nóng” của sức tiêu thụ căn hộ và nguồn cung tại TP HCM

Yếu tố khiến bất động sản Thủ Đức hấp dẫn khách hàng được nhận định, về dòng vốn đổ về TP Thủ Đức trong những năm gần đây như “nước chảy chỗ trũng”. Thành phố hiện đang là tâm điểm liên kết vùng của tứ giác kinh tế phía Nam. Thủ Đức không chỉ là hạt nhân kinh tế mà còn là cửa ngõ phía Đông kết nối giữa các thị trường đang có nhu cầu nhà ở cao như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ tính tại khu công nghệ cao quạn 9 đã có hơn 140 dự án với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ USD, có làng đại học với hơn 100.000 ngàn sinh viên, 2.000 giảng viên có trình độ. Theo hướng phát triển này, 3 – 5 năm tới tiềm năng và mức độ hấp thụ nhà ở tại TP Thủ Đức sẽ còn tăng mạnh.

Sau khi thành lập thành phố mới, dòng vốn phát triển hạ tầng, quy hoạch sẽ dự kiến tiếp tục được đầu tư nhiều hơn nữa. Ước tính Chính phủ sẽ chi khoảng 300.000 tỷ đồng trong 10 năm tới để xây dựng hạ tầng giao thông quốc gia kết nối TP Thủ Đức và các đô thị vệ tinh như đường vành đai 3, cầu Thủ Thiêm, tuyến Metro số 1, nút giao An Phú, nút giao Mỹ Thuỷ, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây…đây sẽ là động lực quan trọng giúp bất động sản tăng trưởng không ngừng.

Ông Đinh Minh Tuấn nhận định “Xét trên các đô thị có xu hướng phát triển như Thượng Hải, Seoul, sau 5 – 10 năm nữa, năng suất lao động tại TP Thủ Đức sẽ gấp 3 lần năng suất lao động của TP HCM, với dân số và lực lượng lao động chiếm 10% của thành phố, trở thành nền kinh tế thứ 3 của cả nước. Tiềm năng tăng giá của bất động sản TP Thủ Đức sẽ còn tăng trưởng mạnh”.

Bất động sản TP Thủ Đức bước vào chu kì bùng nổ về giá bán

Bất động sản TP Thủ Đức đang bước vào chu kì bùng nổ về giá bán. Việc thành lập thành phố Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị đã làm cho làn sóng đầu tư mới của nhiều doanh nghiệp và niềm tin của nhà đầu tư. Chính vì vậy đã góp phần đưa mức giá bán trung bình ctaij các dự án bất động sản ở phân khúc cao cấp lên tới 85.7 triệu/m2. Tốc độ tăng giá căn hộ ở khu vực này cũng ghi nhận trung bình 48%/năm, trong 2 năm qua. Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, mặc dù ảnh hưởng bởi 2 đợt dịch bùng phát mạnh tại TP HCM, nhưng giá bán ngày càng cao hơn. Điều này cho thấy tính thanh khoản của bất động sản Thủ Đức đang ở mức cao. Từ 35 triệu/m2 năm 2019 hiện lên mức trung bình 49 – 60 triệu/m2 tăng gấp 1,5 – 2 lần trong 2 năm.

bat dong san tai tp thu duc
Việc thành lập thành phố Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị đã làm cho làn sóng đầu tư mới của nhiều doanh nghiệp và niềm tin của nhà đầu tư.

Tính riêng 9 tháng đầu năm, cả thành phố chỉ có khoảng 7.500 căn hộ được mở bán, giảm 36% so với cùng kỳ, vì vậy sức nóng của TP Thủ Đức được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà ở tại TP HCM càng trầm trọng. Trong thời gian tới nguồn cũng nhà ở vẫn chưa cải thiện nhiều, khi số lượng dự án được cấp phép triển khai khá hạn chế, nguồn cung sản phẩm sẽ tập trung ở một số chủ đầu tư có quy mô lớn, dài hạn. Ngoại trừ các dự án hiện hữu đã triển khai ra thị trường trước đó như Masteri Centre Point của Masteries Homes, The Origami Park của Vinhomes.

du an fiato premier thu duc

Gần đây, chủ đầu tư Hưng Phú Invest đã giới thiệu dự án nhà ở cao tầng Fiato Premier tới thị trường, dự án có vị trí mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, TP Thủ Đức được quy hoạch thành 2 giai đoạn với giai đoạn 1 (khu nhà ở thấp tầng) đã hoàn thành, hiện giai đoạn 2 (khu nhà ở cao tầng) đang được triển khai và sẽ cung ứng cho thị trường 464 căn hộ với nhiều loại hình căn hộ khác nhau như căn hộ 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, Duplex, Penthouse, Shophouse, căn hộ thương mại dịch vụ với mức giá Rumor khoảng 49 triệu/m2.

Giá bất động sản TP Thủ Đức đang trên đà tăng giá nhưng theo chuyên gia, đây chỉ là mức khởi điểm. Nếu phát triển đúng hướng, sau 5 – 10 năm tới, năng suất lao động sẽ tăng gấp 3 lần năng suất lao động của TP HCM, với số dân và lực lượng lao động chiếm 10% của thành phố. đóng góp GRDP là 30% tương đương 6.6% GDP của Việt Nam, trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 cả nước chỉ sau TP HCM, Hà Nội. Một khi TP Thủ Đức đẩy mạnh triển khai các hệ thống dịch vụ, hạ tầng, tiện ích, dân cư và kinh tế thì làn sóng đầu tư ngoại, triển khai phát triển Thành phố công nghệ ra đời…giá sẽ biến độ vượt cả khu trung tâm.

Tin tức liên quan

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 946 479
Hotline
Liên hệ